Ăn uống là niềm vui
Mẹ thường chỉ nghĩ đến việc làm thật nhiều đồ ăn ngon để mong con ăn thật nhiều. Nhưng khi con không ăn thì thở dài thất vọng. Mẹ nên biết rằng đồ ăn quá nhiều sẽ khiến con mau chán. Do đó, thay vì chất đầy đĩa thức ăn một lần, hãy chia nhỏ thức ăn và nếu con muốn ăn thêm thì laị lấy thêm. Khi con ăn hết, bố mẹ hãy vỗ tay khen ngợi “Con giỏi quá!”. Trẻ sẽ rất hào hứng và cảm nhận được niềm vui mỗi khi ăn sạch hết phần của mình.

Để trẻ tự xúc ăn
Đa số mẹ thường e ngại khi để con nhỏ tự xúc đồ ăn, vì sợ sẽ làm dây bẩn hay con sẽ ăn rất ít. Nhưng mẹ ơi, để trẻ tự xúc ăn là cơ hội để trẻ cảm nhận món ăn theo cách riêng của mình đấy.

Thay đổi cách nêm gia vị
Hãy chế biến món ăn với kích cỡ, độ mềm rắn phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ nhé mẹ. Bên cạnh đó, mẹ hãy thử thay đổi cách nêm nếm gia vị xem sao. Món ăn vừa miệng luôn giúp trẻ có hứng thú ăn hơn mà.

Cùng trẻ chế biến món ăn
Một các rất hay để khuyến khích con ăn uống chính là cho trẻ cùng tham gia quá trình chế biến. Có thể điều này sẽ tốn thời gian hơn bình thường, nhưng đây lại là khoảng thời gian quý báu giúp trẻ hiểu được quá trình nấu nướng công phu ra sao.

Để con tự thực hiện món đơn giản
Khi được tự tay thực hiện đồ ăn, trẻ sẽ quý trọng đồ ăn hơn, đồng thời muốn tận hưởng món ăn do chính tay mình làm. Mẹ có thể bắt đầu bằng các loại kem, bánh ngọt tráng miệng vì chúng tương đối dễ ăn. Hiện nay, các sản phẩm thực phẩm tiện lợi đã trở nên phổ biến. Với PurinMix và Sherbic, các con chỉ cần dành 5-10 phút để hoàn thành một món bánh Flan PurinMix, hoặc kem Sherbic thôi. Rất là tiện dụng và dễ làm.

Để biết thêm chi tiết bột làm bánh Flan PurinMix và kem đá Sherbic, vui lòng xem tại http://housefoods-toinayangi.com/