Nước hoa quả xứng đáng là thức uống số 1 của mọi gia đình ngày hè: Nước ép, nước hoa quả cung cấp nguồn vitamin dồi dào, đặc biệt cân bằng chất dinh dưỡng đối với những bé lười ăn rau. Những ly nước trái cây đủ màu sắc và hương vị khiến các bạn nhỏ say mê yêu thích.

Tuy nhiên, các mẹ đảm đang nhà House nhớ lưu ý những điều sau đây khi cho bé uống nước hoa quả nhé:

1. Không uống chung nước hoa quả với sữa:

Không nên pha sữa chung với nước hoa quả, hoặc vừa uống sữa vừa uống nước hoa quả. Vì protein trong sữa gặp axit trong hoa quả sẽ gây hiện tượng kết tủa gây hại cho dạ dày.

2. Hạn chế uống nước hoa quả đóng hộp

Trong nước hoa quả đóng hộp có chứa chất bảo quản và hương liệu, vì vậy chắc chắn sẽ có ít nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khẻo hơn so với việc uống nước hoa quả tươi tự làm.

3. Không uống quá 120ml mỗi ngày

Dù chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, nhưng uống quá 120ml nước hoa quả mỗi ngày sẽ có tác dụng không tốt đói với hệ tiêu hóa, nhất là trẻ nhỏ.

4. Không uống nước hoa quả thay nước

Mặc dù không phủ nhận hoàn toàn hàm lượng dinh dưỡng trong nước hoa quảm những chắc chăn không thể thay thế hoàn toàn cho nước lọc.

5. Không uống thuốc bằng nước hoa quả

Uống thuốc bằng nước hoa quả sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ của thuốc. Ngoài ra, một số thành phần dinh dưỡng trong nước hoa quả đôi khi kháng lại thành phần của thuốc hay thậm chí còn gây tác dụng ngược lại.