Nhiều người vẫn còn lúng túng không biết làm thế nào để bảo quản trái cây tươi đúng cách trong tủ lạnh. Để trái cây luôn được tươi ngon và hợp vệ sinh, bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh với những lưu ý sau nhé!

- Tủ lạnh nên được duy trì ở nhiệt độ từ 1°-4°C khi bảo quản rau quả, bởi nếu cao hơn thì vi khuẩn sẽ phát triển mạnh, làm hư hỏng các loại thực phẩm. Nếu nhiệt độ quá thấp thì rau quả lại có thể đóng băng.

- Trái cây sau khi mua về, bạn nhặt sạch cuống, loại bỏ những trái hỏng, rửa sạch, để ráo và phân thành từng loại riêng. Có những loại không nên bảo quản trong tủ lạnh như cà chua, chuối, bơ, mận ...

- Không rửa rau quả trước khi cho vào tủ lạnh và chỉ rửa trước khi lấy ra sơ chế hoặc ăn.

- Một số trái cây và rau có thể phát ra mùi hôi và ảnh hưởng đến mùi vị của các thực phẩm khác khi bảo quản. Để giảm mùi, bạn có thể đặt một hộp bột nở trong tủ lạnh để hấp thụ mùi hôi và độ ẩm.

- Bạn  nên cho từng loại trái cây vào túi nilon dùng để bảo quản thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh, không nên để vào ngăn đá hay ngăn mát trên cùng bởi nhiệt độ quá lạnh sẽ làm trái cây hỏng rất nhanh.

Đối với những trái cây đã sử dụng 1 phần, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi bảo quản ở ngăn dưới cùng tủ lạnh nhé.