Người Nhật tổ chức lễ Shichi-go-san để chúc mừng các bé trai 3 tuổi và 5 tuổi, bé gái 3 tuổi và 7 tuổi. Ngoài ra, đây còn là dịp để cảm tạ thần linh đã bảo vệ đứa trẻ suốt những năm tháng đầu đời và chúc phúc cho sức khoẻ của chúng về sau.

Lễ hội Shichi-go-san bắt nguồn từ thời Edo. Người ta tin rằng, “Khi chưa tròn 7 tuổi, mọi đứa trẻ đều thuộc về Thượng đế”. Chỉ từ sau ngày sinh nhật thứ 7, trẻ em mới thực sự trở thành người–trưởng–thành và được ghi tên vào sổ hộ tịch. Tương truyền rằng, tướng quân Tokugawa Iemitsu (thời Edo) khi ấy rất lo lắng cho cậu con trai ốm yếu của mình, bèn đến đền thần để cầu nguyện sức khoẻ cho cậu bé. Từ đó trở đi, ngày 15/11 được chỉ định là ngày–trưởng–thành của trẻ em Nhật Bản.
Hàng năm, vào ngày này khắp nẻo đường nước Nhật ngập tràn hình ảnh các cô bé, cậu bé xúng xính trong bộ Komono truyền thống, theo chân bố mẹ đến đền Thần đạo dự lễ trưởng thành. Mỗi đứa trẻ cầm trên tay thanh kẹo Chitose ame (kẹo ngàn năm), chiếc túi giấy dài in hình hạc rùa hay shouchikubai (hình trúc, mai). Đối với các bậc cha mẹ, ngày Shichi-go-san càng xúc động hơn cả khi chứng kiến đứa con bé bỏng của mình đã lớn khôn. Họ chuẩn bị rất nhiều đồ ăn, thức uống để chúc mừng con cháu trong nhà. Các loại bánh truyền thống như bánh Mochi, bánh Flan luôn được trẻ em yêu thích và mong chờ.
Ngày hôm nay, có mẹ nào làm bánh Flan PurinMix để chúc mừng bé con nhà mình không? Cùng chia sẻ với House nhé! 
#PurinMix #ThậtDễ_ThậtNgon_ThậtVui