Các loại rau thơm là gia vị không thể thiếu cho các bữa ăn. Bên cạnh việc là gia vị góp phần làm món ăn thêm ngon miệng, những loại rau ấy còn góp phần không nhỏ trong việc phòng và chữa bệnh. Các bạn cùng giải mã 4 loại rau thơm phổ biến giúp chữa bệnh và dùng làm món ăn ngon trong bữa ăn hàng ngày của bạn dưới đây nhé:

Rau răm:

Rau răm có vị cay, tính ấm, dùng để chữa đau bụng do lạnh, chữa rắn cắn, chàm ghẻ, mụn nhọt, bệnh trĩ, kích thích tiêu hóa và chữa biếng ăn. Rau răm được trồng khắp nơi và thường được mọi người dùng làm rau sống và gia vị vào canh để có thể trừ khử một số độc chất có trong hải sản như tôm, cá...

Thì là:

Thì là được dùng làm gia vị vào các món ăn, nhất là các món chế biến từ cá. Trong đông y, thì là là một vị thuốc rất thông dụng. Thì là có vị cay, tính ấm, không độc, giúp điều hòa món ăn, bổ thận, có thể trị đau bụng hay đau răng.

Ngò gai:

Cây ngò gai được trồng phổ biến khắp nơi, dùng để ăn sống, nấu canh và làm thuốc chữa bệnh. Mùi ngò gai có vị the, tính ấm, có lợi ích chính là kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng ...

Húng quế:

Theo đông y, húng quế có vị cay, tính nóng, có mùi thơm, có tác dụng làm toát ra mồ hôi, lợi tiểu, giảm đau. Quả húng quế có vị ngọt và cay, tính mát, rất có lợi cho thị lực. Toàn cây húng quế có rất nhiều tác dụng thú vị như chữa cảm cúm, cảm sốt, nhức đầu, nghẹt mũi, đầy bụng, kém tiêu.