Xã hội ngày càng phát triển thì những đồ công nghệ thông minh không còn xa lạ gì đối với trẻ nhỏ, nhất là máy tính, tablet, điện thoại. Rất nhiều mẹ không hiểu về tác hại của máy tính đối với trẻ nhỏ khi cho chúng sử dụng quá tầm kiểm soát của cha mẹ.

Xã hội ngày càng phát triển như hiện nay thì những đồ công nghệ thông minh không còn xa lạ gì đối với trẻ nhỏ, nhất là máy tính, tablet, điện thoại. Rất nhiều mẹ không hiểu về tác hại của máy tính đối với trẻ nhỏ khi cho chúng sử dụng quá tầm kiểm soát của cha mẹ.

 

Tăng nguy cơ béo phì: Khi trẻ đang ăn hoặc vừa ăn xong trẻ chưa kịp tiêu hóa thức ăn hay vận động gì mà đã ngồi vào chỗ để sử dụng máy tính, những thiết bị di động quá lâu nó sẽ có thể dẫn đến hiện tượng béo phì cho trẻ.

Ảnh hưởng tới xương: sử dụng máy tính quá nhiều, quá lâu mà không chịu ra ngoài vận động khiến cho xương khớp trẻ bị ảnh hưởng trầm trọng.

Tổn thương mắt: trẻ có thể bị căng mỏi mắt, nhức mắt, đau đầu và thậm chí nếu việc này không được cha mẹ kiểm soát, điều chỉnh lại nó còn có thể gây đến tình trạng nghiêm trọng hơn như bị cận thị, loạn thị….

Hạn chế phát triển tư duy: khi trẻ chơi game thì mọi suy nghĩ, hành động của trẻ đều hướng vào trò chơi làm cho trí óc tưởng tượng của trẻ bị thui chột đi. Điều đó khiến cho sự phát triển tư duy cũng như khả năng sáng tạo của trẻ bị giảm đi đáng kể.

Giảm giao tiếp xã hội: Khi trẻ quen với việc ngồi máy tính, trẻ sẽ không muốn giao tiếp nói chuyện với ai. Điều này làm ảnh hưởng xấu đến khả năng giao tiếp của trẻ về lâu dài.