Cả nhà có biết những loại thực phẩm nàokhông nên kết hợp với nhau không? Cùng PurinMix &Sherbic điểm danh qua một vài món tiêu biểu nhé!

1.     Củ cải trắng và các loại lê, táo, nho

Ceton đồng có trong những loại trái cây này phản ứng với axit cianogen lưu huỳnh trong củ cải, khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.

2.     Sữa đậu nành và trứng gà

Sữa này có men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng.

3.     Đậu phụ và hành

Đậu phụ chứa nhiều calci, còn hành chứa acid oxalic. Hai thứ ăn chung sẽ tạo kết tủa oxalac calci, khiến hệtiêu hóa khó hấp thu, có hại cho cơ thể.

4.     Xào nấu gan lợn với giá đỗ

Trong gian lợn có đến 2,5mg đồng/100 mg. Bên cạnh đó, giá lại chứa nhiều vitamin C. Nếu bạn xào giá cùng với gan heo, trong thời gian tiêu hóa, vitamin C sẽ bị ô-xy hoá. Giá sẽ biến thành chất bã, không còn giá trị dinh dưỡng nữa.

5.     Ăn dưa chuột với cà chua

Không ăn dưa chuột với những món có nhiều vitamin C, vì dưa chuột chứa một loại men phân giải vitamin C, do đó chất dinh dưỡng trong cà chua sẽ không còn nữa.

6.     Hải sản và VitaminC

Các loại động vật có vỏ sống trong nước như tôm, cua,.. có nhiều hợp chất asen hóa trị 5. Sau khi ăn nếu gặp vitamin C, asen hóa trị 5 sẽ biến thành a sen hóa trị 3, tức là chất thạch tín cực độc có thể dẫn đến chết. Vì vậy đã uống vitamin C và ăn các thứ có vitamin C thì tuyệt đối không được ăn hải sản có vỏ.

7.      Bí đỏ và cải thìa

Bí đỏchứa enzym phân giải vitamin C, khi ăn chung với cải thìa sẽ làm giá trị dinh dưỡng của cải thìa.