TẠI SAO LẠI LÀ BÁNH HƯƠU CON? 

Wagashi từ lâu được xem là một nét văn hoá được công nhận trong nền ẩm thực Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung. Văn hoá cổ truyền Wagashi đa dạng đến mức người ta phải phân nó ra làm 3 loại: Namagashi, Hannamagashi và Higashi. Wagashi, cùng với văn hoá trà đạo lâu đời, khi kết hợp với nhau đã tạo nên tuyệt tác khẳng định sự bền vững trong của nền văn hoá ẩm thực Nhật Bản.

Kanoko được xếp vào loại bánh Hannamagashi (độ ẩm từ 10% đến 30%). Thông thường, Hannamagashi có những dạng thức chế biến đặc thù là Anmono và Okamono. Bánh Kanoko thuộc dòng Okamono, được tạo hình tròn có nhân trong cùng là Gyuhi hoặc thạch Yokan, tiếp theo là một lớp đậu nghiền. Lớp vỏ Kanoko thường làm từ đậu đỏ (đôi khi là đậu cô ve trắng) được ninh ngọt. Bánh Kanoko hoàn chỉnh sẽ có những hạt đậu nổi lên bề mặt trông rất giống các đốm trên lưng hươu. Vì thế, bánh Kanoko còn được biết đến với tên gọi rất dễ thương “Bánh Hươu Con”.

Bánh Kanoko không chỉ được yêu thích và dùng đơn lẻ. Người Nhật rất thích dùng Kanoko với trà hơi đậm một chút. Kanoko đem đến cảm giác thích thú khi cắn một miếng bánh, rồi nhâm nhi vài hớp trà. Vị ngọt chát tự nhiên của trà xen lẫn dư âm từ Kanoko giống như một cuộc dạo chơi giữa miền đất ngọt. Dùng bánh Kanoko cùng trà luôn khiến người ta thấy mình thanh tao hơn giữa nhịp sống vội vã.