Trứng gà là một loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng và hầu như xuất hiện hằng ngày trong bữa ăn của các gia đình. Việc chế biến các món từ trứng vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, nếu kết hợp chúng cùng với một số loại thực phẩm không phù hợp thì sẽ rất có hại cho sức khỏe của gia đình. Bạn hãy cùng với House Purin Mix & Sherbic tìm hiểu những thực phẩm không nên kết hợp với trứng gà và một số lời khuyên khi chế biến các món ăn từ trứng nhé:

1. Trứng không được ăn cùng sữa đậu nành:

Buổi sáng vẫn có một số gia đình có thói quen ăn trứng kết hợp với uống sữa đậu nành mà không biết rằng, protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành hình thành nên những chất có hại gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.

2. Trứng gà đã chín không nên để qua đêm:

Nếu trứng gà không chín hẳn mà vẫn còn lòng đào thì khi để qua đêm, chất dinh dưỡng sẽ sản sinh ra vi khuẩn, khi ăn vào sẽ rất có hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, nếu để qua đêm lượng dinh dưỡng sẽ bị giảm đi rất nhiều.

3. Không nên ăn quá nhiều trứng:

Mặc dù có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu bạn ăn quá nhiều sẽ gây ra dư thừa dinh dưỡng khiến bạn béo phì, ảnh hưởng đến gan và thận. Các bạn hãy ghi nhớ nhé!